Knowledge Zone By Sysnet คู่มือ และ การใช้งานอุปกรณ์ Network

การ Config อุปกรณ์ เครือข่าย Network Device => อุปกรณ์ Mikrotik Router => ข้อความที่เริ่มโดย: majuleng ที่ วันที่ 28 กันยายน 2015, 08:45:32

หัวข้อ: กำหนด Speed internet แล้ววิ่งไปไม่เต็ม
เริ่มหัวข้อโดย: majuleng ที่ วันที่ 28 กันยายน 2015, 08:45:32
สวัสดครับพี่ยอด
ผมจะรบกวนสอบถามหน่อยนะครับ ตอนผมยังไม่ได้เปิด Hotspot ผม test เน็ตผมวิ่ง 30Mb แต่ผมกำหนดค่าความเร็วเชื่อต่อ internet Hotspot ตามที่พี่ยอดแนะนำ User แรกกำหนดเป็น upload/download unlimit  และ user 2 ก็กำหนดเป็น upload 512K / dowload 8Mb ทั้ง 2  user วิ่งได้ไม่เต็ม download ได้แค่ 1.2Mb ไม่ทราบว่าจะต้องแก้ไข่ตรงไหนครับ หรือขอ link ที่พี่ยอดแนะนำก็ได้ครับ

ขอบคุณครับ  :) :) :)
หัวข้อ: Re: กำหนด Speed internet แล้ววิ่งไปไม่เต็ม
เริ่มหัวข้อโดย: yod ที่ วันที่ 28 กันยายน 2015, 11:29:00

สร้าง User ผ่าน UserMan หรือ ผ่าน Winbox ครับ

เข้า Menu Interface ตรวจสอบ Rx/Tx ช่วงระหว่าง Test ได้เท่าไหร่ครับ และ Test Speed ผ่านอะไรครับ หน่วย 1.2MB กับ 1.2Mb จะไม่เท่ากันนะครับ
หัวข้อ: Re: กำหนด Speed internet แล้ววิ่งไปไม่เต็ม
เริ่มหัวข้อโดย: majuleng ที่ วันที่ 28 กันยายน 2015, 12:04:17

สร้าง User ผ่าน UserMan หรือ ผ่าน Winbox ครับ

เข้า Menu Interface ตรวจสอบ Rx/Tx ช่วงระหว่าง Test ได้เท่าไหร่ครับ และ Test Speed ผ่านอะไรครับ หน่วย 1.2MB กับ 1.2Mb จะไม่เท่ากันนะครับ
[/quote]

สร้างผ่านทาง winbox ครับ user สร้างแบบ unlimit นะครับ แต่พอ Test โหลดมันได้ไม่เต็ม บางครั้งก็ได้แค่ 3Mbps กว่าๆ บางทีก็ได้ 10Mbps ส่วนช่วง Tx = 19.9Mbps , Rx = 412Kbps

ขอบคุณนะครับ :) :) :)
หัวข้อ: Re: กำหนด Speed internet แล้ววิ่งไปไม่เต็ม
เริ่มหัวข้อโดย: yod ที่ วันที่ 28 กันยายน 2015, 12:24:24

สร้าง User ผ่าน UserMan หรือ ผ่าน Winbox ครับ

เข้า Menu Interface ตรวจสอบ Rx/Tx ช่วงระหว่าง Test ได้เท่าไหร่ครับ และ Test Speed ผ่านอะไรครับ หน่วย 1.2MB กับ 1.2Mb จะไม่เท่ากันนะครับ
[/quote]

สร้างผ่านทาง winbox ครับ user สร้างแบบ unlimit นะครับ แต่พอ Test โหลดมันได้ไม่เต็ม บางครั้งก็ได้แค่ 3Mbps กว่าๆ บางทีก็ได้ 10Mbps ส่วนช่วง Tx = 19.9Mbps , Rx = 412Kbps

ขอบคุณนะครับ :) :) :)
[/quote]

tx 19.9 Mbps นี้ Interface อะไรครับ เวลา Test Speed Internet ต้องมีเครื่องที่เข้า Internet เพียงเครื่องเดียวนะครับ และ Internet ที่ใช้เป็นแบบ การันตีแบนด์วิทธ์หรือเปล่าครับ