ผู้เขียน หัวข้อ: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ  (อ่าน 26830 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tawatchai_mwf

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 12
    • อีเมล์
Re: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: วันที่ 6 กรกฎาคม 2014, 15:23:27 »
คุณยอดครับ
ผมยังคงติดปัญหา IP Address ขาเข้า Wan RB450G ไม่ตรงกับ IP Address ของ dyndns ที่สมัครไว้ครับ ขอความช่วยเหลือด้วยครับ ผมลองมาหลายวันแล้วครับ ผมไม่แน่ใจผมผิดขั้นตอนไหนบ้างครับ ผมขอรบกวนคุณยอดช่วยอธิบายขั้นตอนการเซตอัพและการตรวจเช็คปัญหาด้วยครับ

ขอบคุณล่วงหน้าไว้ณ.ที่นี้ด้วยครับ

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1907
    • Sysnet Center
Re: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: วันที่ 6 กรกฎาคม 2014, 16:45:49 »

คือในนี้ผมก็เขียนไว้ละเอียดมากแล้วนะครับ

การ Set Dynanic DNS บน RouterOS โดยใช้ Service DynDNS.org
https://www.sysnetcenter.com/board/index.php/topic,421.0/

ตรวจสอบเวลาตรงหรือไม่?
จำนวน run ของ script มีเพิ่มขึ้นหรือไม่?
user/password, hostname ถูกต้องหรือไม่?

ถ้ายังใช้ไม่ได้ แนะนำเป็น dynamic dns ของ mikrotik โดยตรงครับ จะได้ไม่ต้องเสียเวลา

https://www.sysnetcenter.com/board/index.php?topic=2581.0

tawatchai_mwf

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 12
    • อีเมล์
Re: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: วันที่ 20 กรกฎาคม 2014, 19:41:30 »
คุณยอดครับ
dyndns ที่ผมสมัครใช้งานได้แล้วครับ จากสคริปที่คุณยอดส่งมาให้ใหม่พร้อมคำแนะนำ

ขอบคุณมากครับ ขอบคุณอีกครั้งจากใจ

tawatchai_mwf

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 12
    • อีเมล์
Re: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: วันที่ 21 กรกฎาคม 2014, 19:48:09 »
คุณยอดครับ
ผมขอความช่วยเหลืออีกนิดครับ คือ dyndns ไม่อัพเดตครับ อัพเดตเวลาผมเช็คแล้วครับโอเค ทุกครั้งที่ผม Reboot ผมต้องกดรันสคริปใหม่ทุกครั้ง ผมถึงจะรีโมทเข้ามาได้ ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

ขอบคุณล่วงหน้ามาณ.ที่นี้ครับ

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1907
    • Sysnet Center
Re: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: วันที่ 21 กรกฎาคม 2014, 20:16:43 »

ตั้ง system --> schedule หรือยังครับ

tawatchai_mwf

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 12
    • อีเมล์
Re: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: วันที่ 22 กรกฎาคม 2014, 09:55:31 »
คุณยอดครับ
ผมได้เข้าไปเช็ค System --> Scheduler แล้วครับ มันขึ้นเองครับ (ผมได้แนบรูปมาด้วยครับ)แต่ถ้าจะตั้งจะต้องกำหนดค่าอะไรและอย่างไรบ้างครับ

ขอบคุณล่วงหน้าด้วยครับ

tawatchai_mwf

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 12
    • อีเมล์
Re: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: วันที่ 23 กรกฎาคม 2014, 16:43:23 »
คุณยอดครับ
dyndns ผมอัพเดตได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับสำหรับข้อมูลและคำแนะนำ

ขอบคุณครับ

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1907
    • Sysnet Center
Re: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: วันที่ 23 กรกฎาคม 2014, 20:12:20 »

ใช้ mikrotik clound

work กว่าเยอะครับ  ;D

tawatchai_mwf

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 12
    • อีเมล์
Re: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: วันที่ 24 กรกฎาคม 2014, 18:31:43 »
คุณยอดครับ

ขอคำแนะนำการใช้ mikrotik cloud ด้วยครับ อยากใช้บ้างครับ

ขอบคุณครับ

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1907
    • Sysnet Center
Re: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: วันที่ 25 กรกฎาคม 2014, 13:17:41 »

tawatchai_mwf

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 12
    • อีเมล์
Re: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: วันที่ 27 กรกฎาคม 2014, 10:24:01 »
คุณยอด

ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำ

eak9599

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 4
    • อีเมล์
Re: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: วันที่ 25 กันยายน 2017, 19:56:43 »
http://www.dnsdynamic.org/[/url]

DNSdynamic update behide nat
กรณีใช้ Mikrotik ต่อหลัง Load Balance หรือ Router ใช้สคริปนี้


# DDNS control automatic updates
# Set needed variables
:local username "Username"
:local password "Password"
:local hostname "Host Name"

:global dyndnsForce
:global previousIP

# print some debug info
#:log info ("IPddns-update: username = $username")
#:log info ("IPddns-update: password = $password")
#:log info ("IPddns-update: hostname = $hostname")
#:log info ("IPddns-update: previousIP = $previousIP")

# get the current IP address from the internet (in case of double-nat)
/tool fetch mode=http address="checkip.dyndns.org" src-path="/" dst-path="/dyndns.checkip.html"
:local result [/file get dyndns.checkip.html contents]

# parse the current IP result
:local resultLen [:len $result]
:local startLoc [:find $result ": " -1]
:set startLoc ($startLoc + 2)
:local endLoc [:find $result "</body>" -1]
:local currentIP [:pick $result $startLoc $endLoc]
:log info "dyndns-update: currentIP = $currentIP"

# Determine if dyndns update is needed
# more dyndns updater request details available at http://www.dyndns.com/developers/specs/syntax.html
:if (($currentIP != $previousIP) || ($dyndnsForce = true)) do={
    :set dyndnsForce false
    :set previousIP $currentIP
    /tool fetch user=$username password=$password mode=https address="www.dnsdynamic.org" src-path="/api/?hostname=$hostname&myip=$currentIP"
    :local result [/file get dyndns.txt contents]
    :log info ("IPddns-update: IPddns update needed")
    :log info ("IPddns-update: IPddns Update Result: ".$result)
    :put ("No-IPddns Update Result: ".$result)
} else={
    :log info ("IPddns-update: No IPddns update needed")
}
}



สำหรับต้องการระบุ out-interface

# Set needed variables
:local ddnsuser "Username"
:local ddnspass "Password"
:local theinterface "Wan Interface"
:local ddnshost "Host Name"

:local ipddns [:resolve $ddnshost];
:local ipfresh [ /ip address get [/ip address find interface=$theinterface ] address ]
:if ([ :typeof $ipfresh ] = nil ) do={
   :log info ("IPDNS: No ip address on $theinterface .")
} else={
   :for i from=( [:len $ipfresh] - 1) to=0 do={
      :if ( [:pick $ipfresh $i] = "/") do={
    :set ipfresh [:pick $ipfresh 0 $i];
      }
}
 
:if ($ipddns != $ipfresh) do={
    :log info ("IPDNS: IP-DynDNS = $ipddns")
    :log info ("IPDNS: IP-Fresh = $ipfresh")
   :log info "IPDNS: Update IP needed, Sending UPDATE...!"
   :local str "/api/?hostname=$ddnshost&myip=$ipfresh"
   /tool fetch address=www.dnsdynamic.org src-path=$str mode=https user=$ddnsuser \
         password=$ddnspass dst-path=("/IPDNS.".$ddnshost)
    :delay 1
    :local str [/file find name="IPDNS.$ddnshost"];
    /file remove $str
    :global ipddns $ipfresh
  :log info "IPDNS: IP updated to $ipfresh!"
    } else={
     :log info "IPDNS: dont need changes";
    }
}

สคริปตัวนี้แก้เป็นของ THDDNS ของ AISFIBER ได้ไหมครับ


Share via facebook

moved
ย้ายแล้ว: สคริปสำหรับ DDNS ตัวใหม่ครับ

เริ่มโดย yod เมื่อ อุปกรณ์ Mikrotik Router

0 ตอบ
1549 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 20 มีนาคม 2014, 13:43:39
โดย yod
xx
อยากสอบถาม เรื่อง DDNS

เริ่มโดย s.puwanai เมื่อ อุปกรณ์ Mikrotik Router

2 ตอบ
1398 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 7 กรกฎาคม 2017, 19:55:21
โดย s.puwanai
xx
ปรึกษาการใช้ DDNS ของ thaiddns ครับ

เริ่มโดย bkw เมื่อ อุปกรณ์ Mikrotik Router

3 ตอบ
2162 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 17 กันยายน 2015, 13:06:33
โดย yod
xx
d link dsl-2640bt ตั้งค่า ddns อย่างไรครับ

เริ่มโดย artit เมื่อ สอบถามข้อมูลทั่วๆไป ข่าวสารจากร้าน Sysnet Center

1 ตอบ
9804 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 22 เมษายน 2011, 17:21:59
โดย yod
xx
เปลี่ยนพอต ที่ใช้ DDNS เข้ามาแบบ HTTP ตรงไหนครับ

เริ่มโดย badmanbigini เมื่อ อุปกรณ์ Mikrotik Router

2 ตอบ
2547 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 12 มิถุนายน 2015, 13:46:07
โดย badmanbigini
 


Users found this pages searching for: