Welcome to Sysnet Board คู่มือ การใช้งานอุปกรณ์ Network. Please log in or sign up.
สมาชิกทั้งหมด
17,677
กระทู้ทั้งหมด
9,931
หัวข้อทั้งหมด
4,628

  • Review อุปกรณ์ Ubiquiti Bullet2HP เชื่อมต่อกับเสา Omni 9 dBi
    เริ่มโดย yod
    Read 25,292 times
0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้
yod

 

 

Review อุปกรณ์ Ubiquiti Bullet2HP เชื่อมต่อกับเสา Omni 9 dBi
สวัสดีครับ

วันนี้จะมาแนะนำอุปกรณ์ครับ ความจริงก็ไม่ใช้ New Product อะไรหรอกครับ แต่ตัวนี้เห็นลูกค้าถามกันเข้ามามากเป็นพิเศษ ว่ามันคืออะไร เห็นรูปร่างแปลกดี


อุปกรณ์ Ubiquit Bullet2HP เป็นอุปกรณ์สื่อสารด้วยระบบไร้สาย (Wireless) หรือที่เรียกว่า Access Point กำลังส่งถึง 800 mW ใช้ย่านความถี่ 2.4 GHz ความเร็ว 54Mbps  หรือมาตรฐาน IEEE 802.11g ออกแบบมาเพื่อติดตั้งภายนอกอาคาร สามารถทนอุณหภูมิได้ถึง 70 องศา รวมถึง กันน้ำ กันฝนได้ 100% เชื่อมต่อกับเสาได้ทันทีไม่ต้องใช้สายนำสัญญาณ (หัวต่อเป็น N-Type) ทำให้ลดค่า Loss ของสัญญาณที่สูญเสียไปกับสายได้เยอะครับ วัสดุเคลือบกัน UV (กันเหลือง) ในชุดสินค้าจะรวม PoE (Power Over Ethernet) เข้าไปด้วยครับ ไม่ต้องเดินไฟ AC 220V เหมาะสำหรับการเชื่อมต่อระหว่างอาคารระยะไกล

รูป Package ครับอุปกรณ์ภายในกล่อง จุกยางข้างๆเอาไว้อุดตรงฝาครอบเพื่อกันน้ำเข้าครับหัวต่อแบบ N-Typeเปิดฝาครอบออกมา ในกรณีที่ติดตั้ง ไม่ต้องเข้าหัวยางหุ่ม RJ-45 นะครับใช้ร่วมกับ POE ขนาด 15V รุ่น UBiQUiTi POE-15เสา Tactio LAXO-AN-GP09L ขนาด 9dBi หัวต่อแบบ N-Type Femaleเชื่อมต่อเข้ากับเสาอากาศได้โดยตรงเลยครับ ไม่ต้องผ่านสายนำสัญญาณให้มี Loss เกิดขึ้น (แต่ Loss ที่เกิดจากหัวต่อ คงเลี่ยงไม่ได้ครับ)อุปกรณ์ Ubiquit ที่รูปทรงเป็นแบบ Bullet มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ครับ ซึ่งสะดวกในการใช้งาน และติดตั้ง เพราะบางครั้งเราต้องการที่จะเชื่อมต่อกับเสาอากาศภายนอก เพื่อที่จะ Beam สัญญาณหรือส่งสัญญาณให้ไกลขึ้น การใช้อุปกรณ์ที่มีเสาอากาศ Build-In เข้ามาให้ในตัวเหมือนอุปกรณ์ Ubiquiti ตระล NanoStation อาจจะไม่เพียงพอกับความต้องการ

Ubiquiti Bullet2
Ubiquiti BulletM2HP
Ubiquiti BulletM5HP
Ubiquiti Bullet5
อ้อ..การเลือกใช้เสาอากาศ ถ้าให้ดีค่า EIRP อย่าเกิน 30 นะครับ เดี๋ยว กทช. เขาจะเล่นเอา หรือถ้าใช้เสาที่มี Gain สูงๆ ก็ปรับ TX-Power ลงมาแทนครับ


แล้วถ้าไม่ต่อเสา Omni สามารถใช้งานได้หรือเปล่าครับ

yod


ต้องต่อเสานะครับ ไม่งั้นภาคส่งจะพังเอาครับ

เอามาทำเป็นจุด hotspot ได้มัยครับ
ถ้าได้ต้องใช้เสา omi กี่ dbi
แล้วต้องตั้งเสาสูงกี่เมตรครับถึงจะใช้งานภาคสนามได้เต็มประสิทธิภาพ

yod


ได้ครับ แต่องศาของสัญญาณในแนวตั้งมันจะแคบครับ ประมาณ 10 องศา ตั้งสูงเกินไปสัญญาณจะเลยผ่านตัวรับครับ

รับโปรโมทชั่นมากมาย จาก 'ออนไลน์ พร้อมทดลองเล่นคลิกได้ที่นี้

#6
อยากได้จังครับ


____________________
การลูบหัวมังกรไปจรดหางมังกรของนักพนันใน sbo' นั้นว่ากันว่าจะทำให้นักพนันคนนั้นชนะพนันในเกม sbo'