Welcome to Sysnet Board คู่มือ การใช้งานอุปกรณ์ Network. Please log in or sign up.
สมาชิกทั้งหมด
17,642
กระทู้ทั้งหมด
10,065
หัวข้อทั้งหมด
4,727

  • Review อุปกรณ์ IP Camera D-Link DCS-2121 บันทึกภาพลง NAS DNS-323
    เริ่มโดย yod
    Read 38,410 times
0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้
yod

 

 

Review อุปกรณ์ IP Camera D-Link DCS-2121 บันทึกภาพลง NAS D-Link DNS-323
เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ได้ทำการ Setup อุปกรณ์ กล้อง IP Camera D-Link รุ่น DCS-2121 โดยจะทำการบันทึกภาพลง NAS D-Link DNS-323 เลยนำมา Review ลง Webboard ซักหน่อยครับ


ซึ่งจริงๆแล้วจะบันทึกลง Computer ก็ได้ครับ โดยถ้าเราไม่ต้องการใช้ OS Windows แล้วติดตั้งโปรแกรม Control ของ D-Link ก็เปลี่ยนมาใช้ OS พวก Linux เช่น Ubuntu แทน โดยหาเครื่อง Spec ต่ำๆถูกๆเปลี่ยน Power Supply ใส่ Harddisk ลูกโตๆเข้าไป แล้วลง Samba Package ก็ใช้แทนเจ้า NAS ตัวนี้ได้เหมือนกัน แต่ปัญหาคือ พวกเครื่อง Computer มันกินไฟครับ คร่าวๆก็ 350W/Hr เดือนๆนึงเสียค่าไฟหลายร้อยอยู่เหมือนกัน ในระยะยาวถ้าใช้ NAS จะคุ้มกว่าเยอะครับ


กล้อง IP Camera D-Link รุ่น DCS-2121 เชื่อมต่อเครือข่ายแบบไร้สาย มาตรฐาน IEEE 802.11g (Speed 54 Mbps) ใช้ Sensor CMOS ระดับความคมชัด 1280x1024 รองรับ MJPEG Compression พร้อม Slot ใส่ Memory Card แบบ SD-Card เพื่อบันทึกภาพและเสียง มีลำโพงในตัว ขยายภาพด้วยระบบ Digital ได้ถึง 16x สามารถตั้งเวลาบันทึก รวมถึงระบบ Motion Detector ตรวจจับการเคลื่อนไหว แล้วทำการบันทึกเพื่อประหยัด Harddisk เป็นกล้องที่คุณภาพสูงแต่ราคาประหยัด


ด้านหน้าครับ

ด้านหลัง มีขายึด สามารถติดเข้ากับผนังก็ได้

D-Link DNS-323 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล NAS (Network Attached Storage) รองรับ HDD SATA จำนวน 2 Bay ความจุสูงสุด 2TB (2x1TB) พร้อม 1 Port Gigabit 10/100/1000 Mbps และ 1 USB Port รองรับ Print Server สามารถโหลด BitTorrent ได้โดยไม่ต้องเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน รองรับ RAID 0/1

หน้าจอ Setup อุปกรณ์ D-Link รุ่น DCS-2121 ครับ เปิดหน้า Live Video จะต้องติดตั้ง Plugin เพิ่ม


ตัวเลือกในการบันทึกข้อมูล จะให้บันทึกตามเวลา หรือ ตามเหตุการณ์ก็ได้ครับ ผม Setup ให้บันทึกลง NAS


ปรับแต่ง Motion Detect Sentivity ไม่ให้ไวเกินไปLog-on เข้า NAS เพื่อตรวจสอบ File ที่บันทึก ซึ่งกล้องรุ่นนี้จะบันทึกเป็น AVI ขนาด File จะสูง พอสมควร แนะนำให้บันทึกเฉพาะเวลามีการเคลื่อนไหวจะดีกว่าครับ File ที่บันทึก จะบันทึกเป็นนาที (นึกถึง Log For J) ถ้าเวลาจะดูก็ลากไฟล์ทั้งหมดลงใน PlayList ของ Windows Media Player ได้เลย เวลาเล่นไฟล์มันจะเล่นต่อเนื่องให้อัตโนมัติ

ลองใช้ NAS ทำการ Download BitTorrent ครับ ดีตรงประหยัดไฟนี้แหล่ะครับ


เข้าไป Download ไฟล์


ใช้ง่ายดีครับ ราคาก็ไม่แพง ทำเป็นกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆได้เลย ไม่ต้องลากสาย Lan เพราะใช้ระบบ Wireless จากนั้นก็บันทึกลง NAS ยิ่งถ้าใช้ร่วมกับ ชุดอุปกรณ์สื่อสาร ไร้สาย ระยะไกล ก็สามารถติดตั้งในสถานที่ไกลๆได้อีกเป็นสิบๆกิโล หรือจะใช้ร่วมกับ กล้อง IP Camera D-Link รุ่น DCS-2102 ก็ได้ครับ ประหยัดลงมาอีก โดยใช้การลากสาย Lan เข้า Access Point ได้เลยถ้าสั่งซื้อชุดนี้กับทางร้าน SysNet ทางร้านมีบริการ Setup อุปกรณ์ให้ฟรีครับ  ;D ;D ;D โฆษณาร้านนิดนึง  ;D ;Dสอบถามรายละเอียดครับ
ระบบ CCTV ที่ใช้ NAS แบบนี้ รองรับกล้องได้กี่ตัวครับ  สามารถทำเหมือนระบบ CCTV ทั่วไปได้หรือไม่? ที่สามารถแบ่งการแสดงภาพเป็นช่องได้หลายตัวบนหน้าจอเดียวกัน
เหมือนกับ Fujiko หรือ AVTECH

ขอบคุณครับ

yod


สวัสดีครับ

ไม่แน่ใจเรื่องรองรับจำนวนกล้อง ครับ เคยติดตั้งกับกล้อง D-Link จำนวน 3 ตัวครับ และลูกค้าใช้สำหรับ Load Bittorent ด้วยครับ

จะเป็นคนอย่างกับตัว DVR นะครับ ส่วนการแสดงภาพจะใช้ Software ของกล้องครับ