Welcome to Sysnet Board คู่มือ การใช้งานอุปกรณ์ Network. Please log in or sign up.
สมาชิกทั้งหมด
17,642
กระทู้ทั้งหมด
10,065
หัวข้อทั้งหมด
4,727

  • คู่มือการ Share Network / Hand Over ใน Ruijie Cloud
    เริ่มโดย yod
    Read 5,869 times
0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้
yod

 

 
คู่มือการ Share Network / Hand Over ใน Ruijie Cloud


หัวข้อนี้จะเป็นวิธีการ Share Network / Hand Over ใน Ruijie Cloud เพื่อให้ User สามารถเข้ามา Managed หรือ Monitor อุปกรณ์ Ruijie ใน Network ที่สร้างไว้ใน Ruijie Cloud ได้ครับ

Feature Multi-Tenant ใน Ruijie Cloud จะมี 2 แบบครับ

ตัวอย่าง Network ที่เราสร้างไว้ ประกอบไปด้วย Access Point, Managed Switch และ Gateway

1. Share Network จะเป็นการ share network ที่ทางเราสร้างไว้ ให้กับ Ruije Account ของลูกค้า สามารถเข้ามาจัดการ Config หรือ Monitor อุปกรณ์ Access Point, Managed Switch และ Gateway
ได้ครับ

เราสามารถกำหนด สิทธิ์ ได้ว่า จะให้ Monitor อย่างเดียว (Read Only) หรือ Managed ได้ (Read & Write) สามารถกำหนดระยะเวลาในการแชร์ได้ และ ยกเลิกการแชร์ได้เช่นกันครับ


2. Hand Over จะเป็นการส่งสิทธิ์การ Managed และ Monitor ให้กับ Ruije Account ของลูกค้าเลย หลังจากที่ลูกค้าทำการ Takeover ทางเราจะไม่สามารถ Managed และ Monitor Network ที่เราส่งสิทธิ์ไปแล้วได้ครับ


ตัวอย่างจะเป็นการ config บน Browser นะครับ


Share Network

1. Menu Configuration --> Networks
Click เลือก Network ที่ต้องการ Share --> Click [Share with]




2. กำหนด Permission และ ระยะเวลาการ Share




3. Copy share URL ส่งให้ลูกค้าได้เลยครับ




4. ที่ Ruijie Account ของลูกค้าจะมี Message แจ้งเตือน ให้ Click [Receive]




5. Menu Account ด้านซ้าย จะมีรายชื่อ Account ให้เลือกครับ





การยกเลิกการ Share Network ให้ทำผ่าน Ruijie App ครับ

หน้า Network --> การแชร์เครือข่าย



เลือก Receiver



Click Cancel Sharing หรือจะเปลี่ยน Permission ได้ครับ




Hand over Network

1. Menu Configuration --> Networks
Click เลือก Network ที่ต้องการ --> Click [Hand over]




2. ใส่ Ruijie Account Email ที่ช่อง Tenant




3. ที่ Ruijie Account ของทางลูกค้า จะมี Alert ที่ Take over Network




4. ลูกค้าจะเลือกได้ว่าต้องการ Take over หรือ Refuse




ถ้าลูกค้าเลือก Take over เราจะไม่สามารถ Managed และ Monitor Network นี้ได้อีก แต่ทางลูกค้าสามารถ Share Network กลับมาให้เราจัดการได้อีกนะครับ


เรียบร้อยครับ :)