Welcome to Sysnet Board คู่มือ การใช้งานอุปกรณ์ Network. Please log in or sign up.
สมาชิกทั้งหมด
17,647
กระทู้ทั้งหมด
10,068
หัวข้อทั้งหมด
4,727

  • Review อุปกรณ์ IP Camera Micronet SP5532SP รองรับ Pan/Tilt และ Day/Night
    เริ่มโดย yod
    Read 19,834 times
0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้
yod

 

 

Review อุปกรณ์ IP Camera Micronet SP5532SP รองรับ Pan/Tilt และ Day/Nightสวัสดีครับ


วันนี้ได้มีโอกาสลองใช้งาน อุปกรณ์ กล้อง IP Camera รุ่น SP5532SP จาก Micronet ครับ ดูใน Spec แล้ว เห็นว่ามี Function Pan/Tilt รวมถึงรองรับ Samba ได้ สามารถใช้ร่วมกับ POE ที่เป็นมาตรฐาน 802.3af และราคาไม่แพง เลยจะมานำเสนอครับผม  ;D ;D ;D

กล้อง IP Camera Micronet รุ่น SP5532SP แบบ Pan/Tilt เชื่อมต่อด้วยสาย Lan สำหรับติดตั้งภายในอาคาร ใช้ Sensor CMOS ให้ความคมชัดได้ถึง 1.3 Megapixel พร้อมด้วย IR LED รองรับการบันทึกภาพในที่มืด (ถ้าเป็นหน้าคนจะออกหลอนๆนิดนึง  :)) และสามารถใช้ร่วมกับ Switch POE ที่เป็นมาตรฐาน 802.3af ช่วยให้ไม่ต้องเดินไฟฟ้าไปหาอุปกรณ์ได้อีกด้วยครับ

การบันทึกภาพ สามารถบันทึกผ่าน Software Micro View จะช่วยให้ดูภาพจากกล้องได้พร้อมกันถึง 32 กล้อง สามารถบันทึกลง SDCard ในกรณีที่ตั้งเป็น Stand Alone และอุปกรณ์ยังรองรับ Samba Protocol ทำให้บันทึกลง NAS (Network Attatch Storage หรือพวกกล่อง Load Bit นี้แหล่ะครับ) ได้โดยที่เราไม่ต้องเปิดเครื่อง Computer ให้เปลืองไฟ ในกรณีถ้ามี iPhone ก็สามารถลง Software iPhone Net View เพื่อดูผ่าน iPhone ได้เช่นกันครับ ส่วนบน Android ยังไม่มีข้อมูลครับผม

อุปกรณ์สามารถ Zoom ได้ 4x (Digital Zoom) สามารถ Pan ได้ 355 องศา Tilt 120 องศา รองรับ Two Way Audio หมายถึงพูดผ่าน Software ไปออกกล้องได้ และ ฟังเสียงจากกล้องผ่าน Software ได้เช่นกันครับ ใครพูดอะไรต้องระวังนิดนึง


Package อุปกรณ์ครับ


อุปกรณ์ในชุดก็จะมี ตัวกล้อง, Adapter, สาย Lan, ชุดน๊อตยึด, แผ่น CD โปรแกรม และก็คู่มือนิดหน่อย
ตัวกล้องครับ เหมือนป้อมปืนบนยาน Star war
ด้านหลังจะมีช่องให้ใส่ SD-Card ครับ สามารถบันทึกทับในกรณีที่หน่วยความจำเต็มได้เลย
Build-In IR LED ไว้ดูในที่มืด
ผมลองทดสอบใช้ร่วมกับ Switch POE Micronet SP6005P4 ครับ ไม่ต้องใช้ Adapter  
ดูผ่าน Web Browser
ลองทดสอบดูในที่มืดครับ
รองรับ Mode Patrol (ไม่รู้จะเรียกว่า Mode อะไรดี แต่ประมาณลาดตระเวนในเกมส์ Red Alert  ตัวกล้องมันจะหันไปหันมา  ;D ;D) ลองแล้ว work มากเลยครับ
Software Micro View ใช้ดูภาพจากกล้องพร้อมกันไดถึง 32 กล้อง และทำการบันทึกลงบนคอมพิวเตอร์ครับ สามารถทำการ Pan/Tilt ผ่าน Software ได้โดยตรง

ถือว่าเป็นกล้องที่ใช้งานได้ดีมากครับ ความละเอียดของภาพก็สูง และราคาที่ไม่แพง เหมาะสำหรับติดตั้งภายในบ้านหรือในสำนักงาน และก็สามารถ setup เพื่อให้ดูผ่าน Internet ได้ ระบบ Pan/Tilt จะมีประโยชน์มากเลยครับ ในกรณีที่เราต้องการควบคุมมุมของกล้องจากที่อื่น ไม่ต้องไปปีนเพื่อปรับมุมที่ตัวกล้องโดยตรง รวมถึงรองรับการบันทึกลง NAS ซึ่งช่วยให้ประหยัดไฟมากกว่าที่จะบันทึกลง Computer ได้หลายเท่าตัวเลยละครับ  ;D ;Dทางร้าน Sysnet Center ต้องขอขอบคุณ บริษัท N.V.K (ประเทศไทย) ที่ให้อุปกรณ์มาทดสอบ ณ.โอกาสนี้ด้วยนะครับ


ลองใช้แล้วคะดีมากเลยกล้องตัวนี้ โดนใจ

#3
จิ๋วแต่แจ๋วประมาณนี้ใช่ไหมครรับเนี้ยโนสิคา


#5
บอกข้อมูลได้ละเอียดมากเลยครับ
ibc'

น่าสนใจค่ะ  :)


ร่วมเล่นสนุกๆไปกับพวกเรา ได้ที่นี่ ออนไลน์