Solution การ Backup ข้อมูลด้วย NAS พร้อมตัวอย่างการใช้งานจริง, แนวทางการใช้ NAS เพื่อจัดเก็บและสำรองข้อมูลในองค์กร...
- ไม่มีสินค้าในตะกร้าของคุณแล้ว
- จัดส่ง
- รวมทั้งสิ้น ฿0.00
แนะนำงานระบบ WIFI สำหรับโรงเรียนขนาด 2000 Users
ระบบ WIFI โรงเรียน 2,000 Users
- จำนวนผู้ใช้: นักเรียน + อาจารย์ ~2,000 คน
- Internet: 4 เส้น Load Balance
- Access Point ติดตั้ง ~90 จุด
- รองรับ Captive Portal + เก็บ Log การใช้งาน Internet
- แยก VLAN ตามอาคาร + L3 Roaming
- บริหารระบบผ่าน Ruijie Cloud
ปรึกษาระบบ WIFI โรงเรียน ฟรีทาง LINE @sysnet
ระบบนี้เหมาะกับ
- โรงเรียนขนาดใหญ่ / มหาวิทยาลัย
- Campus / Training Center
- อาคารหลายตึก ผู้ใช้งานจำนวนมาก
- องค์กรที่ต้องเก็บ Log ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์
ผลลัพธ์ที่โรงเรียนได้รับ
- นักเรียน/อาจารย์ สามารถใช้งาน Internet ได้ดี สัญญาณ WIFI ครอบคลุม
- ลดปัญหา ทีม SI ต้องวิ่งแก้หน้างาน
- ตรวจสอบปัญหาผ่าน Cloud ได้ทันที
- รองรับการใช้งานในอนาคต
ของเดิมทางโรงเรียนมีการติดตั้ง Access Point ติดตั้งตรงทางเดินชั้นละ 2 ตัว เนื่องจากเป็นโรงเรียนรัฐบาลที่เปิดมานาน ผนังอาคารเป็นปูนหนา สัญญาณ WIFI เข้าไปในห้องเรียนได้เล็กน้อย ทำให้นักเรียน อาจารย์ ใช้งาน WIFI ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ การเชื่อมต่อหลุดบ่อย และ ได้ Internet Speed ที่ช้ามาก
ทางร้านเลือกอุปกรณ์ Ruijie เป็นอุปกรณ์ Network ที่มีประสิทธิภาพดี และ การ Maintenance ที่ง่าย เพราะมีระบบ Ruijie Cloud ระบบ Alarm แจ้งเตือนความผิดปกติ มี AI-based Diagnostics for Failure Detection ทำให้สามารถตรวจสอบปัญหาเบื้องต้นได้ พอทราบปัญหาก็จัดการ Remote เข้าไปตรวจสอบและแก้ไขปัญหาโดยไม่ต้องวิ่งไปหน้างาน
ด้วยจำนวน Client ที่มีระดับหลักพัน ก็ไม่พ้นต้องแบ่ง VLAN ย่อยๆ ทางร้านเลือกใช้วิธีแบ่ง VLAN แยกตามอาคาร อุปกรณ์ Ruijie รองรับการทำ L3-Roaming โดยให้ SSID เดียวกันแต่ VLAN ต่างกันได้ และเชื่อมต่อโดยไม่มีสะดุด
Review Ruijie Cloud V9. จัดการเครือข่ายให้เป็นเรื่องง่าย
Gateway
เลือก Ruijie RG-EG3000XE Gateway รองรับ Client ได้สูง 20K , ทำ Loadbalance ได้ 6 WAN ความเร็ว Internet ได้สูงสุด 60Gbps รองรับการทำระบบ Hotspot Captive Portal และ มี HDD ในตัวเพื่อเก็บ Log การใช้งาน Internet ในระดับ URL, Block ได้ระดับ Application เช่น BitTorrent

ในปัจจุบันมีอุปกรณ์ Gateway ของ Ruijie ที่ประหยัดกว่า และมี Feature ต่างๆที่เพิ่มมากกว่า ตัวอย่างรุ่นที่รองรับ Client ได้ 1500 ครับ RG-EG1510XS
Review Feature ต่างๆ ที่ทางร้านทำไว้ครับ RG-EG1510XS Reyee Cloud Router 4 WAN Internet 4Gbps, 1500 Clients
Access Point
เลือกเป็น Reyee Access Point เน้นติดทุกห้องเรียน ใช้ spec ไม่ต้องสูงมาก ส่วนตำแหน่งที่มีนักเรียนใช้พร้อมๆกันเยอะๆ เช่นโรงอาหาร ห้องประชุม เลือกเป็นรุ่นที่ Spec สูงๆ เพื่อรองรับโหลด รวมๆใช้ 90 ตัว
Network Switch
เลือก Managed POE Switch เพราะทำ VLAN แยกวง Network ระหว่างอาจารย์และนักเรียน ของเดิมมี Cisco SG250 Series เอามาใช้ด้วยกันได้ครับ
Network Topology
ที่ช่วยให้รู้ภาพรวมของระบบ อุปกรณไหนต่อที่ Port ไหน

Application Traffic
ในโรงเรียน การใช้งานส่วนใหญ่ก็ Youtube, Tiktok และ พวก Social Video ประมาณนี้ครับ

Client List
ช่วยตรวจสอบการเชื่อมต่อของ Client ได้ค่า RSSI ดีมั้ย เชื่อมต่อได้ Speed เท่าไหร่ เวลา User บ่นว่าช้าเราสามารถตรวจสอบในหน้านี้ได้

จาก Client ย้อนกลับว่าต่อจาก AP ตัวไหน AP ตัวนั้นต่อเข้า Switch Port อะไร ไล่ไปจนถึง Gateway

Capive Portal
Import Image รูป Logo และ Background ง่ายๆเลยครับ

ผมไม่ได้ถ่ายรูปในห้อง Server ไว้ เนื่องจากมีระบบหลายอย่างอยู่ในนั้นครับ
ติดตั้ง Access Point ในแต่ละห้องเรียน

L3-Roaming
SSID เดียวกันแต่คนละ VLAN การ Roaming ช่วยให้การเชื่อมต่อ WIFI เป็นไปได้อย่างราบลื่น

Managed Switch ของเดิมเป็น Cisco ไม่มี Cloud ก็ลำบากหน่อย

ของเดิมลูกค้าใช้ Ubiquiti ก็ทำการย้ายไปรวมถึงตึกอื่น

ต้องการติดตั้งระบบต้องการออกแบบระบบ WIFI สำหรับโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย
ทีมงาน SYSNET พร้อมให้คำแนะนำและออกแบบระบบให้เหมาะกับงบประมาณ
ปรึกษาฟรีทาง LINE @sysnet
