iBSG3.5-The-Box-150 Internet Hotspot Billing Server ระบบพิสูจน์ตัวตน เก็บ log ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ระบบ Hotspot จัดเก็บ Log
 • iBSG3.5-The-Box-150 Internet Hotspot Billing Server ระบบพิสูจน์ตัวตน เก็บ log ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ระบบ Hotspot จัดเก็บ Log
 • iBSG3.5-The-Box-150 Internet Hotspot Billing Server ระบบพิสูจน์ตัวตน เก็บ log ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ระบบ Hotspot จัดเก็บ Log

iBSG3.5-The-Box-150 Internet Hotspot Billing Server ระบบพิสูจน์ตัวตน เก็บ log ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์

Rating 

iBSG3.5 The-Box-150 Rack Server ระบบ Internet Hotspot Billing รองรับ 150 Users สร้าง User ไม่จำกัด กำหนดการให้บริการอินเตอร์เน็ต ภายในหอหัก, โรงแรม สิทธิ์การใช้งาน ความเร็ว จัดเก็บข้อมูลการใช้งาน Internet

เพิ่มอายุการรับประกัน
฿23,900.00
ยังไม่ได้รวมภาษี
จำนวน

สอบถามราคาส่วนลดพิเศษทาง Line@ ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

รายละเอียด

iBSG The-Box 150 Rack Server Internet Gateway Hotspot Billing

iBSG (Intelligent Broadband Subscriber Gateway) คือโซลูชั่นสมบูรณ์แบบที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตทั้งแบบมีสาย และ ไร้สาย ในอพาร์ทเมนต์ โรงแรม โรงเรียน หรือ ออฟฟิต โดย iBSG มีจะมีหน้าที่หลักเป็น Gateway เพื่อกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงอินเตอร์เน็ต ระบบบิลลิ่ง ระบบบริหารจัดการเครือข่ายขั้นสูง ระบบจัดเก็บข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ (Traffic Log Recorder) ให้เป็นไปตามพรบ. คอมพ์ 2560 โดย iBSG มีให้เลือกใช้ในรูปแบบ Software เพื่อไปติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ และ แบบที่เป็นฮาร์ดแวร์สำเร็จรูป (iBSG The Box-150) รวมถึงฮาร์ดแวร์สำเร็จรูปขนาดเล็ก (iBSG The Box Mini-100) ในปัจจุบัน iBSG ถือว่าเป็นระบที่ได้รับความน่าเชื่อถืออย่างสูง และถือเป็นโซลูชั่น Internet Gateway ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในประเทศไทย

** iBSG มี Portal ในการจัดการ License ใหม่ ที่ ibsg.nvk.co.th/member โดยการ Activate/Deactivate License สามารถทำได้เองที่นี่ทั้งหมด

Review iBSG 3.5-Box ชุด Server Hotspot Authen เก็บ Log การใช้งาน Internet
การเลือกอุปกรณ์ระหว่าง iBSG กับ Mikrotik เพื่อทำระบบ Hotspot Authen

iBSG Resources Links :

 

Product Specification

Overview

iBSG 3.5 The Box-150 Rack Server สำหรับระบบ Internet Hotspot Billing รองรับ 150 User Login เข้าใช้งานพร้อมกัน สร้าง User ได้ไม่จำกัด จัดการการให้บริการอินเตอร์เน็ต ภายในหอหัก คอนโดฯ อพาร์เม้นต์ ใช้ได้ทั้งแบบระบบสายและไร้สาย กำหนดสิทธิ์การใช้งาน คิดเงิน จำกัดความเร็ว Internet และ จัดเก็บข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ เก็บข้อมูลการใช้งาน Internet

CPU

Intel Atom Dual Core

Rom/Ram

2GB Ram

HDD

500GB SATA

Port

1 Port Lan RJ-45 10/100/1000 Mbps, Auto MID/MIDX

 

1 Port Wan RJ-45 10/100/1000 Mbps

 

2 Port USB

 

1 Port Serial Console

 

1 Port Serial DB-9

License

รองรับการ Online 150 Users พร้อมกัน (สามารถ Upgrade เพิ่มได้)

 

สร้าง User ในระบบได้ไม่จำกัด

Power

Adapter 12V 5A

รับประกัน

1 ปี เงื่อนไขการรับประกัน

การต่ออายุการรับประกัน Hardware

 

สิทธิประโยชน์

ราคา (Ext VAT.)

ต่ออายุประกัน iBSG3.5 THE BOX 1 ปี

ประกันอุปกรณ์ทุกชิ้นส่วน (ไม่รวมปัญหาจากไฟไหม้ ไฟกระชาก อุปกรณ์ช๊อต)

ต่ออายุบริการการ Support iBSG Software 1 ปี

4,500

ต่ออายุประกัน iBSG3.5 THE BOX 3 ปี

ประกันอุปกรณ์ทุกชิ้นส่วน (ไม่รวมปัญหาจากไฟไหม้ ไฟกระชาก อุปกรณ์ช๊อต)

ต่ออายุบริการการ Support iBSG Software 3 ปี

14,500

ตารางราคา iBSG 3.5 แบ่งตาม License Level

Software

จำนวน Users ที่ Online พร้อมกัน (Concurrent)

จำนวน Users ที่สร้างในระบบ

ราคา (Ext VAT.)

iBSG 3.5 The Box-150

150 Online

Unlimit

28,000

Upgrade เพิ่ม License อีก 50

150 + 50 Online

Unlimit

31,200

Upgrade เพิ่ม License อีก 150

150 + 150 Online

Unlimit

34,200

Upgrade เพิ่ม License อีก 350 Ent.

150 + 350 Online

Unlimit

43,000

Upgrade เพิ่ม License อีก 850 Ent.

150 + 850 Online

Unlimit

59,500

 

Key Features : 

 • Intelligent Internet Gateway 

 • ระบบการกำหนดสิทธิ์ (Authentication)

 • Portal ที่สามารถปรับแต่งได้

 • Flexible User Profile

 • External Portal and RADIUS

 • ระบบ Accounting 

 • Network Device Monitoring 

 • Access Point Monitoring

 • Access Point Configuration

 • iBSG Management Portal

 • Traffic Log Recorder

 

Intelligent Internet Gateway 

iBSG มีหน้าที่เสมือนหัวใจในการให้บริการอินเตอร์เน็ต โดยมีหน้าที่พื้นฐานที่จำเป็นในการให้บริการอินเตอร์เน็ตได้อย่าง DHCP Server, Routing และ NAT และ สามารถปรับแต่งฟังก์ชั่นเหล่านี้ได้ในระดับสูงเพื่อให้เหมาะสมกับเครือข่ายได้

โดย iBSG จะถูกติดตั้งขวางระหว่างผู้ใช้ก่อนที่จะเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ โดย iBSG-Mini สามารถรองรับเครือข่าย (Access Network) ทั้งแบบที่เป็น Ethernet (Layer 2) หรือ IP Network (Layer 3) (License Enterprise) ได้

 

ระบบการกำหนดสิทธิ์เข้าใช้งาน Internet (Authentication)

iBSG ใช้เทคนิคในการกำหนดสิทธิ์แบบ Captive Portal  ซึ่งถือเป็นรูปแบบที่ได้ความนิยมและผู้ใช้งานคุ้นเคยมากที่สุด โดยเมื่อผู้ใช้งานเชื่อมต่อเครือข่ายและได้รับ IP Address จาก iBSG แล้ว Web Broweser ของเครื่องผู้ใช้จะถูก Re-direct ไปยังหน้า Portal เพื่อให้กรอก Username/Password (User Creditial Account) iBSG ก็จะทำการตรวจสอบกับฐานข้อมูลที่ผู้ดูแลระบบตั้งค่าเอาไว้ หากตรงกัน ผู้ใช้ก็สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ โดยในหน้า Portal นี้ก็ใช้เป็นช่องทางให้ผู้ใช้ตรวจสอบประวัติการใช้งาน เวลาที่เหลือ หรือเปลี่ยนแปลง password ได้อีกด้วย และ Admin ระบบ สามารถแก้ไขหน้าจอ Portal นี้ได้ตามต้องการ เช่นใส่ Logo ร้าน โรงแรม แจ้งรายละเอียดการติดต่อ

 

 

Portal ที่สามารถปรับแต่งได้

Captive Portal หรือหน้าแรกที่ผู้ใช้งานต้องเห็นก่อนเข้าถึงอินเตอร์เน็ตนั้น นอกจากจะเป็นเครื่องมือในการ Authentication  ที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังสามารถถูกใช้งานเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมได้อีกด้วย โดยระบบ Portal Management ใน iBSG นั้นสามารถช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถปรับแต่งข้อความ รูปภาพ ในหน้าต่างๆของระบบ(Login, Login Success, Login Fail) ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งข้อความ หรือรูปภาพเหล่านั้น สามารถใช้เป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของสถานที่นั้นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือหากต้องการแก้ไข Layout ทั้งหมด หรือต้องการ ก็สามารถแก้ไฟล์ .html และรูปภาพเข้าสู่ระบบได้ตามความต้องการ

 

 

Flexible User Profile

ผู้ให้บริการสามารถออกแบบรูปการให้บริการได้อย่างหลากหลาย โดยสามารถกำหนดลักษณะการให้บริการให้เป็นได้ทั้งแบบ Prepaid (ซื้อ Account เป็นครั้งๆ ใช้แล้วทิ้ง) หรือ Postpaid (เก็บค่าบริการเป็นรายเดือน) ซึ่งสามารถกำหนดออกมาเป็นรูปแบบ Profile (หรือเรียกกันทั่วไปว่่า Package) โดยแต่ละ Profile จะสามารถกำหนดความเร็วสูงสุดในการใช้งานอัพโหลด (Upload) หรือ ดาวน์โหลด (Download) ระยะเวลาที่สามารถใช้งานได้ ต่อวัน ต่อเดือน จำนวนปริมาณข้อมูลที่ใช้งาน รวมไปถึงกำหนดระยะเวลาที่จะสามารถใช้งานได้หลัง login เข้าใช้งานเป็นต้น เช่น เมื่อครบ 7 วันจากการ Login เข้าใช้งานครั้งแรก จะหมดอายุ ดังนั้น iBSG จึงสามารถรองรับการให้บริการอินเตอร์เน็ตในอพาร์ทเมนต์ โรงแรม โรงเรียน หรือแม้กระทั่งออฟฟิตทั่วไปได้เป็นอย่างดี

 

 

External Portal and RADIUS

iBSG อนุญาติให้ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดค่า External Portal ไปยัง web server บนอินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ให้บริการที่มี iBSG ที่ติดตั้งหลายไซท์และต้องการให้หน้า Portal ของแต่ละที่มีรูปแบบเดียวกัน ซึ่งจะทำให้ง่ายในการบริหารจัดการ รวมไปถึงหากผู้ให้บริการ มีระบบจัดการบัญชีผู้ใช้งานที่เป็นมาตรฐาน RADIUS อยู่แล้วก็สามารถตั้งค่าให้ iBSG 

 

Accounting

iBSG มีระบบตรวจสอบการใช้งานของ Account ต่างๆอย่างถูกต้องแม่นยำ โดยผู้ดูแลระบบสามารถเรียกดูประวัติการใช้งานของผู้ใช้งานได้อย่างละเอียด

 

Network Device Monitoring 

iBSG มีเครื่องมือที่เป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่งของผู้ดูแลระบบเครือข่าย นั่นก็คือระบบดูสถานะของอุปกรณ์เครือข่ายที่ติดตั้งอยู่ที่ไซท์ เช่น Switch หรือ Access Point โดยสามารถ Remote เข้ามาตรวจสอบสถานะได้จากระยะไกล โดยที่ไม่จำเป็นต้องตั้งค่ายุ่งยากเหมือนระบบปกติ โดย iBSG สามารถระบุสถานะของอุปกรณ์ว่ามีสถานะ Up/Down และมี Latency เป็นอย่างไร ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถทราบถึงต้นตอของปัญหา (System Diagnostic Tool) ได้ง่ายขึ้น 

 

 

Access Point Monitoring

และหากท่านใช้ Access Point ยี่ห้อ EnGenius ที่ iBSG ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษอย่างใกล้ชิดกับผู้ผลิต ทำให้ iBSG สามารถดูสถานะต่างๆของ AP ได้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น SSID, Channel, Tx Power, Byte Transfer, Uptime จำนวน Client และ MAC Address ของผู้ที่เกาะอยู่กับ AP นั้นอีกด้วย อันจะช่วยให้การบริหารจัดการเครือข่ายทำได้อย่างมีประสิทธิภาพไปอีกระดับหนึ่งเลยทีเดียว

 

Access Point Configuration

สำหรับผู้ที่ใช้ Access Point EnGenius ในการให้บริการไวไฟ iBSG มีเครื่องมืออันทรงพลังที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถ ตั้งค่าอุปกรณ์ อัพเกรดฟิร์มแวร์ Access Point ได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถทำได้คราวละหลายๆตัว ทำให้ช่วยประหยัดเวลาในการตั้งค่าอุปกรณ์ รวมไปถึงการทำ RF Optimization ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องเข้าหน้า GUI เข้าไปตั้งค่าทีละตัวอีกต่อไป

 

 

iBSG Management Portal

iBSG มีระบบ management portal ที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถเข้ามา Activate หรือปรับปรุง License รวมไปถึงการเฝ้าดูสถานะการทำงานของ iBSG ที่ท่านดูแลอยู่ โดยสามารถจัดการ iBSG ได้ไม่จำกัดจำนวน และที่สำคัญการ Remote เข้าไป Maintenance iBSG นั้น ก็ไม่จำเป็นต้องอาศัยบริการ Dynamic DNS อีกต่อไป เพราะ iBSG มีระบบที่สามารถเข้าถึง iBSG ทั่วโลกที่มี Private IP ได้โดยอัตโนมัติ

 

 

Traffic Log Recorder

iBSG มีระบบเก็บ Traffic Log ให้เป็นไปตามพรบ.คอมพิวเตอร์ 2550 โดยสามารถบันทึก Log ไว้บน HDD บนเครื่องได้มากกว่า 90 วัน และยังสามารถ Export Log ในรูปแบบไฟล์เพื่อนำส่งให้เจ้าหน้าที่ ในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้นได้ 

 

iBSG Workflow

ตัวอย่าง workflow การใช้งาน iBSG สำหรับการให้บริการในโรงแรม

 

ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมติดต่อ : info@sysnetcenter.com หรือ Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/nvkibsg/

รายละเอียดสินค้า
9 รายการ

รับติดตั้ง, Config ระบบ Wifi Hotspot , ระบบเครือข่ายไร้สาย ทั้งภายในอาคาร และ นอกอาคาร

wifi hotspot

ด้วยประสบการณ์ทางด้าน Network มากกว่า 10 ปี ทางร้าน Sysnet ยินดีที่จะให้บริการติดตั้ง, ให้คำปรึกษา, Setup อุปกรณ์ ในระบบ Wifi Hotspot กระจายสัญญาณ Wireless ให้กับ User ทั้งภายในอาคารและนอกอาคาร

ระบบควบคุมการใช้งาน Internet , กำหนดความเร็วการใช้งาน , สร้าง User/Password สำหรับเข้าใช้งาน Intenret, เก็บ Log การใช้ Internet ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์

Review ระบบ Hotspot Authenticate ด้วย iBSG

อุปกรณ์ Wireless ที่ซื้อกับทางร้าน ทางร้านยินดี Config อุปกรณ์ให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

config engenius ews355ap
config ubiquiti mikrotik link backup
config engenius ens620ext
config engenius ews350ap
config engenius ews310ap
config ubiquiti mfi
config ubiquiti unifi ap
config voip ip-pbx

งานติดตั้ง

wifi hotspot engenius access point wifi hotspot engenius access point
wifi hotspot wifi hotspot ubiquiti access point
wifi hotspot wifi hotspot
wifi hotspot engenius access point wifi hotspot engenius access point
wifi hotspot engenius access point wifi hotspot engenius access point
wifi-hotspot-011.jpg wifi-hotspot-012.jpg
wifi hotspot engenius access point wifi hotspot engenius access point
wifi hotspot ubiquiti access point wifi hotspot ubiquiti access point
wifi hotspot ubiquiti access point wifi hotspot ubiquiti access point
wifi hotspot ubiquiti access point wifi hotspot engenius access point
wifi hotspot ubiquiti access point wifi hotspot ubiquiti access point
wifi hotspot ubiquiti access point wifi hotspot ubiquiti access point
wifi hotspot engenius access point wifi hotspot ubiquiti mfi
wifi hotspot ubiquiti access point wifi hotspot engenius access point
wifi hotspot engenius access point wifi hotspot engenius access point
Reviews

Write your review

iBSG3.5-The-Box-150 Internet Hotspot Billing Server ระบบพิสูจน์ตัวตน เก็บ log ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์

iBSG3.5-The-Box-150 Internet Hotspot Billing Server ระบบพิสูจน์ตัวตน เก็บ log ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์

iBSG3.5 The-Box-150 Rack Server ระบบ Internet Hotspot Billing รองรับ 150 Users สร้าง User ไม่จำกัด กำหนดการให้บริการอินเตอร์เน็ต ภายในหอหัก, โรงแรม สิทธิ์การใช้งาน ความเร็ว จัดเก็บข้อมูลการใช้งาน Internet

Write your review

Follow us on Facebook